Chăm sóc cho những Người chăm sóc

Khi bạn là người chăm sóc của một người thân với một bệnh mãn tính, anh sẽ đưa sức khoẻ của nguy cơ nếu bạn bỏ qua nhu cầu của riêng bạn. Tìm hiểu làm thế nào để làm cho nó một ưu tiên hàng đầu để chăm sóc bản thân.

Như người chăm sóc cho một người thân, những người sống với một bệnh mãn tính, bạn đã thực hiện trên một sự cam kết. Bên cạnh đó, xử lý riêng của bạn hàng ngày căng thẳng và trách nhiệm, bây giờ bạn đang tham gia vào vật lý trách nhiệm của một người bị bệnh. Bạn cũng đang gánh vác những cảm xúc, những hậu quả của một người mà bạn yêu quản lý một căn bệnh. Căng thẳng của bạn mức có thể được vượt xa những gì hầu hết mọi người xử lý hoặc thậm chí có thể tưởng tượng.

Đó là thời gian để nhận được sự căng thẳng của bạn trong tầm kiểm soát.

Căng thẳng và các Người chăm sóc: duy Trì một Cơ thể Khỏe mạnhCăng thẳng và các Người chăm sóc: duy Trì một Cơ thể Khỏe mạnh

Nó quan trọng để giữ cho mình như khỏe mạnh như anh có thể khi anh là một người chăm sóc. Điều đó có nghĩa là việc rất cần thiết ngủ, ăn uống lành mạnh, và thường xuyên tập thể dục. Chuyển sang rượu hoặc thuốc giảm căng thẳng không phải là một cách tốt để xử lý người chăm sóc căng thẳng, nói Sally R. Connolly, một nhân viên xã hội và trị liệu với các Cặp đôi phòng Khám của Louisville ở Louisville, Ky.

Nếu anh bỏ bê thể chất của bạn, sức khỏe, ông có thể là người tiếp theo trong gia đình của những ai cần chăm sóc. Người chăm sóc căng thẳng là liên kết với một nguy cơ bệnh mãn tính, bao gồm cả viêm khớp, tiểu đường, bệnh tim và ung thư thậm chí. Anh cũng có nhiều khả năng phát triển một căn bệnh bởi vì hệ miễn dịch của mình là chạy xuống.

Căng thẳng và các Người chăm sóc: duy Trì một sức Khỏe TâmCăng thẳng và các Người chăm sóc: duy Trì một sức Khỏe Tâm

Sức khỏe tinh thần của một tác động thể chất của bạn, sức khỏe và khả năng của bạn là tốt, người chăm sóc. Gần đây nghiên cứu khẳng định rằng những người chăm sóc có nguy cơ cao của các vấn đề tâm thần và thể chất ít năng lượng hơn không người chăm sóc.

“Nhận ra rằng đây là căng thẳng và tìm thời gian để chăm sóc cho nhu cầu của riêng bạn. Tìm cách để tìm hỗ trợ và yêu cầu giúp đỡ. Nhiều lần, những người khác muốn giúp đỡ — họ chỉ không biết làm thế nào. Rất cụ thể về những gì anh cần,” nói Connolly.

Connolly cung cấp những đề nghị giúp anh giữ cho căng thẳng đến mức tối thiểu và chăm sóc sức khỏe:

  • Tham gia một nhóm hỗ trợ.
  • Được giáo dục về người thân yêu của một căn bệnh.
  • Yêu cầu giúp đỡ từ các thành viên gia đình sức khỏe các chuyên gia, hoặc nguyên trong cộng đồng của bạn.
  • Có thường xuyên phá vỡ từ chăm sóc vai trò.
  • Giữ kết nối với bạn bè và cuộc sống bên ngoài là một người chăm sóc.
  • Nói chuyện với người thân của bạn nếu bạn có thể, về những gì phù hợp với bạn để giúp với, và những gì ông vẫn còn phải cố gắng làm một mình.
  • Chấp nhận sự thật rằng anh không thể làm tất cả mọi thứ, và làm những gì bạn có thể.

Căng thẳng và các Người chăm sóc: Nhận được Hơn Tội lỗi

Nhiều người chăm sóc, cảm thấy tội lỗi, và đây có thể là một số lý do. Bạn có thể cảm thấy tội lỗi mà bạn đang khỏe mạnh hay tội lỗi về những cảm xúc khác mà bạn thường cảm thấy như giận dữ, thất vọng, hoặc thất vọng. Bạn có thể cảm thấy rằng anh ta làm chưa đủ hay dành đủ thời gian cho người thân của bạn. Tất cả những cảm xúc này là bình thường, nhưng Connolly nói tội lỗi không phải là hữu ích.

“Thừa nhận rằng tội lỗi của làm những gì bạn có thể làm”, nói Connolly. “Nó mất quá nhiều năng lượng, và năng lượng là một bảo hiểm khi bạn là một người chăm sóc. Cảm kích những gì anh làm và có thể làm, và tập trung vào đó hơn là những gì bạn không thể làm được.”

Căng thẳng và các Người chăm sóc: Lợi ích của Chăm sócCăng thẳng và các Người chăm sóc: Lợi ích của Chăm sóc

Mặc dù bạn có thể cảm thấy quá tràn ngập và nhấn mạnh để nhận ra nó, chăm sóc, có thể là một điều tuyệt vời dành cho bạn và người thân của bạn.

“Một số người lớn, người chăm sóc tìm thấy một sự tôn trọng mới cho riêng của họ cũng được thông qua việc kinh nghiệm trong việc chăm sóc những người khác,” nói Connolly. Và nếu anh là một người chăm sóc cho cha mẹ của bạn, bạn có thể gặp một hoàn toàn mới bên này sang mối quan hệ đó.

“Trưởng thành người lớn, người chăm sóc cha mẹ già của họ thường giả mạo mới mối quan hệ với họ,” nói Connolly. “Dành rất nhiều thời gian với một lão hóa phụ huynh có nghĩa là sức mạnh phi thường của liên kết trong nhiều tình huống.” Đây có thể bao gồm chữa lành mọi vết thương cũ hoặc hiểu lầm, và nhận được một người giàu có hơn ý nghĩa của những người cha mẹ của bạn thực sự là.

Là một người chăm sóc đó không có nghĩa là hoàn toàn bỏ cuộc sống của mình, nhưng nó không có nghĩa là bạn sẽ được thực hiện một số thay đổi. Tập trung vào những lợi ích của một người chăm sóc, nhưng luôn luôn có thời gian để chăm sóc cho sức khỏe của mình. Căng thẳng có thể lẻn sau lưng anh như vậy ở trên đầu của nó là người chăm sóc tốt nhất bạn có thể được — và đó là tất cả bất cứ ai cũng có thể yêu cầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *