Bí mật của sức khỏe lợi ích của ánh nắng mặt trời là nhiều hơn vitamin D

Bí mật của sức khỏe lợi ích của ánh nắng mặt trời là nhiều hơn vitamin D Mùa hè nắng làm cho nhất của chúng ta cảm thấy tốt hơn,nhưng có nhiều lợi ích hơn là chỉ một cảm giác tốt. Bằng chứng cho thấy rằng ánh sáng mặt trời-đương nhiên với sự bảo vệ đầy đủ-có thể thực sự là tốt cho sức khỏe.

Ánh sáng mặt trời bao gồm hai loại năng lượng bức xạ: SỐNG mà gây ra đỏ và đốt cháy da, và HẠN quang. Sau này làm tăng sản xuất của một hình thức hoạt động hoặc thân của vitamin D bằng da, đó là kích hoạt bởi sự gan và thận.

Rất tiếc, cả hai YÊN và HẠN tia cũng làm tăng nguy cơ hội ung thư da, bao gồm hầu hết các loại gây chết người của khối u ác tính,đó là lý do bạn phải luôn luôn có một cách tiếp cận cân bằng năng lượng mặt trời, bức xạ.

Vài loại thực phẩm, như dầu cá và nấm, có vitamin D, vì vậy chúng ta sẽ nhận được nhiều ánh sáng mặt trời. Điều này có nghĩa là không đủ ánh sáng mặt trời hay sắc tố da (gây ra các sản xuất của vitamin D tiền), thường dẫn đến thấp mức độ vitamin d.

Thiếu Vitamin D là liên kết với nhiều dấu hiệu của bệnh tật và bệnh tật. Chúng bao gồm mật độ thấp xương và gãy xương gây ra bởi loãng cơ bắp yếu, bệnh tiểu đường, xơ, tim bệnh ung thư ruột và tăng nguy cơ chết sớm. Nhưng nghiên cứu của Bổ sung với vitamin này là không phải luôn luôn mang lại lợi ích cho việc điều trị của những điều kiện này.

Điều này đặt ra một câu hỏi quan trọng về nguồn thực tế của thiếu vitamin D: có thể thấp mức độ vitamin d thực sự là kết quả của một người không xác định cơ bản bệnh quá trình (như viêm) dẫn đến sức khỏe kém? Nói cách khác, có thể một thấp mức độ vitamin D triệu chứng và không phải là nguyên nhân gây ra bệnh sao?

Một điểm hấp dẫn

Bí mật của sức khỏe lợi ích của ánh nắng mặt trời là nhiều hơn vitamin DĐồng nghiệp của tôi và tôi thấy trước đây, hỗ trợ cho lý thuyết này khi chúng tôi phát hiện ra một liên kết giữa vitamin D thấp mức độ và sự phát triển của 2 loại tiểu đường. Cho mỗi mười đơn vị giảm vitamin D trong máu, chúng tôi tìm thấy một 10% nguy cơ của việc phát triển mẫu này của bệnh tiểu đường trong năm năm tiếp theo.

Tất cả mọi người thích ánh nắng mặt trời. Matt/Chúng CC BỞI-NC-SA

Nhưng nếu chúng ta thêm vitamin D ở bệnh nhân thấp mức độ vitamin d, đó là đã có nguy cơ cho sự phát triển của bệnh tiểu đường, không có Chung tăng độ nhạy cảm insulin. Đó cũng không thay đổi lượng đường trong máu so với những viên không hoạt động.

Điều khác biệt giữa một vitamin D thấp mức độ gia tăng nguy cơ của một căn bệnh và sự thất bại của sự tiêu thụ thêm vitamin D (do để tăng lên phơi nắng bổ sung) giảm rủi ro đó có nghĩa là mặt trời có một không rõ hiệu sức khỏe. Đây có thể là dưới ảnh hưởng của ánh sáng mặt trời vào ngày sinh học, nhịp điệu như giấc ngủ của chúng tôi chu kỳ (nhịp sinh học), giảm căng thẳng về thể chất trên các tế bào của cơ thể và bằng cách tăng nhiệt sản xuất.

Hơn nữa có thể hiệu quả của ánh sáng mặt trời tia cực tím – gây ức chế của hệ thống miễn dịch của cơ thể. Năng lượng mặt trời bức xạ làm điều này bằng cách thay đổi trong các hoạt động của các tế bào máu trắng, được tham gia trong các hoạt động của cơ thể của riêng của cơ chế phòng thủ.

Trong nháy mắt đầu tiên, điều này có vẻ như điều xấu, như nó có thể làm tăng nguy cơ bệnh truyền nhiễm, và ung thư da. Nhưng nó cũng có thể là một vai trò bảo vệ trong giảm viêm và do đó giúp với một số bệnh viêm.

Tìm sự cân bằng

Bí mật của sức khỏe lợi ích của ánh nắng mặt trời là nhiều hơn vitamin DNhững người không có đủ ánh sáng mặt trời đã thay đổi tế bào đó dẫn đến việc viêm quá mức có thể dẫn đến bệnh.

Điều quan trọng là để tìm thấy sự cân bằng giữa quá nhiều hoặc quá ít ánh sáng mặt trời. Dmytro/Chúng CC BỞI-NC
Các bệnh này ảnh hưởng đến cơ thể vô tình mô riêng của mình và tấn công và được xơ, lupus, loại 1 bệnh tiểu đường và viêm ruột bệnh hen suyễn, và bệnh da như bệnh dị ứng. Một chút ánh mặt trời có thể giảm số kích hoạt các tế bào gây viêm và như vậy có nguy cơ bị các bệnh này.

Các tia tử ngoại cũng đã chỉ ra rằng hạ huyết áp lực tăng huyết lưu thông và nhịp tim, tất cả trong đó có lợi cho tim và các mạch máu. Điều này có lẽ là kết quả của tia tử ngoại gây ra bởi những hành của nitơ ôxít từ da, đó khuyến khích mở rộng của các mạch máu. Nó cũng hoạt động như một chất chống oxy để ngăn chặn thiệt hại cho các tế bào.

Nghiên cứu trong tương lai sẽ cố gắng để xác định, cho dù sự gia tăng của vitamin D bởi HẠN, hoặc các mặt trời gây ra cơ chế để thay đổi như thế nào cơ thể của cơ chế phòng thủ, đang tốt hơn để cải thiện sức khỏe của những kết quả, nhưng ít nhất một chút ánh nắng mặt trời, chắc chắn có vẻ là một điều tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, đó là quan trọng để tìm thấy sự cân bằng giữa quá nhiều hoặc quá ít ánh sáng mặt trời. Hướng dẫn tìm cách để giảm thiểu nguy cơ bị ung thư da trong khi đảm bảo rằng người ta vẫn có thể gặt hái được lợi cho sức khỏe của mặt trời.

Trong ngắn, tránh ánh nắng mặt trời, khi các tia cực tím chỉ là ba hay cao hơn. Có biện pháp bảo vệ nếu bạn đang ở ngoài những thời gian này. Và bảy phút của ánh sáng mặt trời trên mặt, cánh tay và bàn tay, hay trước khi 11.00 giờ hay sau khi 15.00 giờ, hầu hết các ngày trong mùa hè là đủ để cung cấp đầy đủ trời cho lợi cho sức khỏe, đặc biệt là kết hợp với phong trào.

Vì vậy, đừng quên bên ngoài một chút ánh nắng mặt trời nếu bạn có thể làm nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *